Tags: do lot nu, quan lot nu, ao lot nu, nu hoang do lot, triumph

Kết hôn đã hơn mười năm trôi qua, vừa rồi tôi mới được câu nói chân thành của cô ấy: "Tôi chưa bao giờ yêu anh, tôi muốn được tự do đàn đúm cùng bạn bè, để bù lại cho tuổi thanh xuân của tôi nghèo khổ và không có được". Nghe như tiếng sét ngang tai, tôi đã im lặng và không một lời phân trần. (Tuấn)

Đã gửi: 12 Tháng Hai 2012 8:22 CH

Là một người đàn ông đã có gia đình không trọn vẹn hạnh phúc, tôi muốn được chia sẻ về cảm giác "thèm" có một người phụ nữ đồng cảm, chia sẻ vui buồn trong cuộc sống. Ngày tôi chưa lập gia đình, tôi luôn tâm niệm rằng: Hạnh phúc của gia đình là do vợ chồng quyết định, đặc biệt là đàn ông. Ông không ăn chả thì bà sẽ không bao giờ ăn nem.

Sự trải nghiệm trong những chuỗi ngày không vui, đúng hơn là sóng gió trong cuộc sống hôn nhân của tôi, đã cho tôi một câu trả lời hoàn toàn trái ngược. Tôi không muốn kể xấu về vợ, bởi vậy các bạn hãy lấy câu trả lời từ cuộc sống thực tế của tôi để hiểu rằng tôi đang muốn nói gì nhé.

Đã có hai mặt con, cuộc sống đầy đủ tiện nghi, dư đủ, nhưng vợ tôi là người có nghệ thuật sống "đỉnh cao", cô ấy sống theo tiêu chí "luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu". Vậy là mọi tranh luận về cuộc sống, phong cách sống của tôi chỉ để mong hiểu về nhau hơn, nâng tầm nhận thức của nhau, chỉ mong để có cuộc sống gia đình chan hòa trong hiểu biết lẫn nhau. Tất cả cố gắng ấy đều nhận được sự "im lặng đến bất thường" của vợ. Tôi lại được ngụp lặn thỏa thê trong cái "bể khổ" mà tôi tưởng vợ mình ngoan ngoãn.

Hơn mười năm trôi qua, vừa rồi tôi mới được câu nói chân thành của cô ấy: "Tôi chưa bao giờ yêu anh, tôi muốn được tự do đàn đúm cùng bạn bè, để bù lại cho tuổi thanh xuân của tôi nghèo khổ và không có được". Nghe như tiếng sét ngang tai, tôi đã im lặng và không một lời phân trần oán thán.

Đúng lúc đó, tháng 6 vừa rồi, trong sự vô tình như tiền định, tôi đã gặp một người phụ nữ có cùng hoàn cảnh như tôi. Chồng cô ấy là một người có trình độ học vấn rất cao, nhưng nhận thức thì tương đối thấp. Sống gia trưởng, chỉ muốn vợ mình phải nghe mọi mệnh lệnh của mình, không coi trọng gia đình vợ, điều này tôi được nghe từ rất nhiều người. Chúng tôi đã vỡ òa trong hạnh phúc. Đúng, chúng tôi biết rằng tôi và cô ấy là kẻ thứ ba. Nhưng cái khó trong nhận thức chung của chúng tôi là:

Chúng tôi không thể đập vỡ cái "nếp gia đình cũ" của mình để xây lên một "ngôi nhà" chung mới được. Dù muốn, dù không thì chúng tôi cũng chưa thể cho con cái sống thiếu tình thương của bố hoặc mẹ được. Với quan điểm đó, chúng tôi cho rằng đó cũng là sự hy sinh hạnh phúc bản thân cho con cái. Bây giờ, chúng tôi không thể sống thiếu sự chia sẻ và thương yêu của nhau. Chúng tôi cũng tự hứa với nhau rằng sẽ suốt đời đi tiệm cận bên nhau cho đến cuối cuộc đời này.

Tôi muốn nói với các bạn rằng "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", chúng ta không thể khẳng định rằng cứ là người thứ ba đều là người xấu, cứ vụng trộm tình yêu đều là không lành mạnh trong lối sống. Tương lai mọi người còn ở phía trước, và chúng ta không thể nói trước điều gì. Hãy cùng nhau phân tích và góp ý cho cuộc sống gia đình và xã hội của chúng ta. Nhưng mong các bạn đừng vội đánh giá hoặc áp đặt cho ai điều gì cả. Có thể, đó chỉ là ngộ nhận của từng con người mà thôi. Môi trường nào, con người ấy.

 


Theo http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/tam-su/2012/02/10-nam-song-chung-vo-noi-khong-he-co-tinh-yeu-voi-toi/

Từ: Tuan Le Duc

Thứ tư, 30/11/-1
Thứ tư, 30/11/-1, 00:00:00
Con trai miền Bắc có thích con gái miền Nam?
Một người con trai miền Bắc liệu có thích một cô nàng miền Nam không? Thích quá đi ấy chứ!
Thứ tư, 30/11/-1, 00:00:00
Trứng được thụ tinh như thế nào?
Cùng xem đoạn nói chuyện giữa trinh trùng và trứng để hiểu rõ hơn việc thụ tinh như thế nào:
Thứ tư, 30/11/-1, 00:00:00
Trớ trêu, cười chồng khi không còn trong trắng
Cưới chồng khi đã không còn trong trắng, liệu người chồng sẽ đối xử thế nào?
Thứ tư, 30/11/-1, 00:00:00
Sống với nhau nhưng tôi nghi vợ ngoại tình
Mặc dù sống với nhau đã 3 năm nhưng thật sự đến lúc này tôi đã nghi ngờ vợ ngoại tình vì tiền.
Thứ tư, 30/11/-1, 00:00:00
Tội bị máy bay bà già gạ gẫm
Những chàng trai trẻ đôi khi bị những "chị" lớn hơn nhiều gạ gẫm trong chuyện đó, vậy nên làm thế nào?
Thứ tư, 30/11/-1, 00:00:00
Làm sao khi bố chồng có vẻ thích mình
Bố chồng khen ngực đẹp, có vẻ cụ có cảm tình với cô con dâu.
Notice: Undefined variable: paging in /home/chipvn/domains/nuhoangdolot.com/public_html/tools/smarty/sysplugins/smarty_internal_data.php on line 291